รีวิว 10,000 BC (2008) บุกอาณาจักรโลก 10,000 ปี หนังผจญภัยย้อนยุค

รีวิว 10,000 BC (2008) ฮีโร่ (สตีเวน สเตรท) เห็นนางเอก (คามิลลา เบลล์) และเพื่อนร่วมเผ่าของเธอถูกจับตามองโดยผู้นับถือเทพเจ้าที่ทรงพลัง ดังนั้นเขาจึงออกไปจัดการกับกลุ่มเทพเจ้านั้น ระหว่างการเดินทาง เขาได้พบกับเสื้อคลุมที่มีเขี้ยวดาบ สัตว์ร้ายและคนป่าเถื่อนรวมถึงเผ่าที่กำลังรอให้ใครซักคนนำพวกเขาให้ลุกขึ้นสู้กับเทพเจ้าที่คอยกดขี่ข่มเหงผู้คนให้เป็นทาส พอเข้าโรงงานก็ไม่ค่อยสนใจ ดูด่วนๆ ว่าหนังเรื่องไหนเป็นไปตามคาด ไม่ได้มีอะไรใหม่มากนัก นอกจากนี้ยังมีตำนานที่เทพธิดาชนเผ่ามาบอกเขาว่าเขาจะเป็นคนสำคัญในอนาคต และออกเดินทางเพื่อปราบเหล่าร้าย และจบลงด้วยความสุข โอ้มีความสุข

ความจริงเบื้องหลัง 10,000 BC

สารภาพว่าเขาเฉยเมยกับหนังมากจนไม่รู้จะเขียนอะไร ความตื่นเต้นไม่ค่อยปรากฏ มันเหมือนกับ Pathfinder และ Apocalypto มากกว่า ซึ่งสองอย่างนั้นก็ยังน่าสนใจกว่ามาก ประการแรก ยังจำหน่ายรูปแบบภาพบางส่วนอีกด้วย ฉากต่อสู้ยังคงน่าตื่นเต้น ในขณะที่ Apocalypto นั้นเข้มข้นและสมจริงราวกับพาเราเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริงของชนเผ่า แต่เรื่องนี้เป็นสูตรฮอลลีวูด อันที่จริงถ้ามันสนุก ตื่นเต้น ตื่นเต้น คงจะดี แต่ดูไม่เท่าไหร่ หรือสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เห็นโฆษณามามากก็มีน้อย ในที่สุด เมื่อต่อสู้กับเหล่าทวยเทพ มันก็จบลง ไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นเลยจริงๆ

คิดเหมือนกันไหมครับว่า " สมิง "  คือผีที่ชวนหลอนและน่าสะพรึงกลัวที่สุดในบรรดาตำนานผีแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  - Pantip

ประเด็นโปรดของฉันคือมันเล่นกับ “ความเชื่อ” ของผู้คน แบบที่เทพเจ้าเก่งเรื่องจิตวิทยา จากเครื่องแต่งกายที่เปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นปีศาจ หรือตกแต่งเรือขนส่งอย่างนกยักษ์ ยอมรับว่าเก่งมาก เล่นกับความกลัวของคนทำให้ไม่มีใครกล้าต่อต้านเพราะกลัวพลังของเทพที่มองไม่เห็นแม้ว่าจะเป็นเพียงการใช้จิตวิทยาเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ มองย้อนกลับไปในปัจจุบัน มีคนไทยจำนวนไม่มากที่ยังหลงอยู่ใน “ความเชื่อ” ที่ไม่เกิดประโยชน์อะไร นอกจากความโง่เขลาจะเสียเงินหรือสูญเสียความสุข ผมไม่ได้พูดถึงการเมือง อย่าลากเข้า

พบชิ้นส่วนอาวุธหินอายุมากกว่า 25,000 ปี ฝังในซี่โครงแมมมอธ  เชื่อมาจากการล่าในสมัยก่อน | CatDumb | เว็บไซต์ไวรัล  จับทุกกระแสบนโลกออนไลน์ มาย่อยให้คุณเข้าใจง่ายๆ  พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา

แต่ฉันหมายถึงไสยศาสตร์ของการทำนายจากสวรรค์ ว่าบางอันอาจจะจริง แต่คนส่วนใหญ่ชอบพูดจาไม่ดีแล้วให้เราเอะอะ เสียเงินกับเขา. พวกเขามักจะเป็นคนที่ใช้ศรัทธาเพื่อหารายได้มากขึ้น ในเรื่องก็ทำให้คนดูพอใจน้อยลง สุดท้ายพระเอกก็เดินออกไปสู้กับคนที่ถูกสร้างมาให้เป็นพระเจ้า แต่ที่ใดก็ไม่ใช่บุรุษอัศจรรย์ทุกที่ เป็นแค่คนธรรมดาเดินดินแต่ถูกเสริมเรื่องจนเป็นเทพ ดังนั้นผมชอบ 10000 BC

ประเด็นของการสอนไม่ให้โง่เขลาหรือง่ายต่อการเชื่อ และเราไม่ควรปล่อยให้ความเชื่อมาขัดขวางความฝันของเรา คนที่เชื่อในตัวเองไม่รังแกคนอื่น มักได้ผลตอบแทน แล้วแต่ความมันส์ของหนังมีไม่มากแต่ก็มาเรื่อยๆ ไม่เสียหาย. เอฟเฟคไม่ได้แย่แต่ก็ไม่น่าชมจนพลาดไม่ได้ และล่าสุดมีการรายจากพรีเมีนร์ลีกระบุว่า มินามิโนะเบิ้ล โอริกี้โขก! ลิเวอร์พูลบุกสอยนอริช ฉลุยคาราบาวคัพ