” Black Widow ” “Mission: Impossible,” “The Manchurian Candidate”

Black Widow ” ของ Marvel ที่ล่าช้าไปเป็นปี ทำให้เกิดความสะเทือนใจมากขึ้น ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 9 กรกฎาคม เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์และพร้อมให้ชำระเบี้ยประกันภัยใน Disney+ และมีความรู้สึกชัดเจนว่าเรื่องนี้จะรู้สึกล่าช้าเล็กน้อยแม้ในเดือนพฤษภาคม 2020 ท้ายที่สุดแล้วเหตุใด Thor, Captain America และ Iron Man จึงได้รับภาพยนตร์สแตนด์อโลนสามเรื่องก่อนที่ Natasha Romanoff จะได้รับหนึ่ง

เรื่อง แฟน ๆ บ่นมานานก่อนเกิดโรคระบาดว่ารู้สึกเหมือน  ถูกผลักไส เพียงเพราะการผจญภัยของเธอเองหลังจากเรื่องราวของเธอจบลงใน “Avengers: Endgame” ภาพยนตร์ของผู้กำกับเคท ชอร์ตแลนด์ยืนยันว่า  สามารถแสดงหนังของเธอเองเมื่อนานมาแล้ว มีตัวละคร เรื่องราวเบื้องหลัง และความน่าสนใจมากพอในโลกของเธอสำหรับทั้งซีรีส์

ภาพยนตร์จำนวนมากในปี 2564 รู้สึกแตกต่างออกไปเล็กน้อยเนื่องจากการมีอยู่ในโลกหลังโควิด-19 แต่ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ “แบล็ค วิโดว์” จึงรู้สึกชัดเจนเหมือนผลิตภัณฑ์ก่อนโควิด-19 ซึ่งซึมซับประวัติศาสตร์ของหนึ่งใน ตัวละครยอดนิยมของ Marvel มาช้าดีกว่าไม่มาเลยจริงๆ

Black Widow

แง่มุมที่ดีที่สุดของ ” สะท้อนโทนภาพยนตร์สายลับยุค 70 ของหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดใน ผู้กำกับชอร์ตแลนด์และนักเขียนเอริค เพียร์สัน (สัตวแพทย์ของ MCU ที่อยู่เบื้องหลังทั้ง “Avengers: Infinity War” และ “Endgame” พร้อมกับ Thor, Spider-Man, ภาพยนตร์ Ant-Man และรายการโทรทัศน์ ABC) ดึงเอาแอ็คชั่นสุดคลาสสิกที่เป็นที่รักและจารกรรมด้วย

องค์ประกอบที่สะท้อนภาพยนตร์ของบอร์น “Mission: Impossible,” “The Manchurian Candidate” และที่สำคัญที่สุดคือ James Bond (คลิปจาก 007 แม้แต่ฉายทางโทรทัศน์ในภาพยนตร์) และถึงกระนั้น  ก็รวมเอาสายลับแอ็กชั่นยอดเยี่ยมเหล่านี้เข้าไว้ด้วยกันในสิ่งที่รู้สึกมีชีวิตชีวาและเป็นต้นฉบับในแง่ของตัวเอง

ต้องขอบคุณการออกแบบท่าเต้นที่รัดกุมโดย Shortland และนักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่เน้นการแสดงที่มีส่วนร่วมอย่างมากสี่รายการจาก Scarlett Johansson, David Harbor , Rachel Weisz และที่สำคัญที่สุดคือ Florence Pugh

“F9” อาจมีล็อคคำว่า “ครอบครัว” ในฤดูกาลนี้ แต่ก็เป็นธีมหลักของ  ด้วย นาตาชา โรมานอฟกำลังหนีจากครอบครัวชั่วคราวแห่งหนึ่งเมื่อเธอถูกผลักกลับเข้าไปในอ้อมแขนของอีกคนหนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยฉากจาก “The Americans” โดยเปิดเผยว่านาตาชาสาวและเยเลนาน้องสาวของเธอ (รับบทโดยพัคห์เป็นผู้ใหญ่) มีชีวิตสั้น ๆ ในโอไฮโอภายใต้ผู้ปกครองของอเล็กซี่ (ท่าเรือ) และเมลินา (ไวซ์) .

พวกเขาดูเหมือนครอบครัวปกติ แต่ ‘แม่’ และ ‘พ่อ’ เป็นสายลับชาวรัสเซียจริงๆ และเด็กผู้หญิงก็ถูกเตรียมการสำหรับการเข้ารับตำแหน่งในโครงการทหารระดับสูงในบ้านเกิดเท่านั้น หลังจากการเปิดฉากอย่างระเบิด เครดิตของ  เปิดเผยว่านาตาชาและเยเลน่าเปลี่ยนจากเด็กผู้หญิงธรรมดาๆ มาเป็นเครื่องจักรสังหาร ซึ่งแยกจากกันเมื่อโรมานอฟฟ์สังหารหัวหน้ารายการ เดรคอฟ (เรย์ วินสโตน) และทำลายห้องสีแดงของเขา หรือเธอ?

ข้ามไปข้างหน้าหลังจาก “กัปตันอเมริกา: สงครามกลางเมือง” เมื่อนาตาชากำลังหนีจากรัฐบาลของเธอเอง ใต้ดินหลังจากละเมิดข้อตกลงโซโคเวีย ขณะที่เธออยู่นอกเครือข่าย เธอได้รับพัสดุภัณฑ์จากเยเลนา ซึ่งกำลังทุกข์ทรมานจากการถูกบังคับให้เนรเทศหลังจากค้นพบสารที่ปลดปล่อยแม่ม่ายจากการปราบปรามสารเคมีของพวกเขา

เป็นการพลิกกลับของแนวคิดซีรั่มซุปเปอร์โซลเยอร์โดยเจตนาที่ขับเคลื่อนการดำเนินการของโครงการต่างๆ เช่น “The Falcon vs. the Winter Soldier” เรื่องราวของบัคกี้ บาร์นส์ มักเน้นที่ขวดยาที่สามารถทำให้ผู้ชายธรรมดากลายเป็นเครื่องจักรสังหาร  มุ่งเน้นไปที่ขวดที่สามารถเปลี่ยนเครื่องฆ่าให้กลับกลายเป็นผู้หญิงธรรมดา เยเลนาส่งกล่องขวดยาไปให้น้องสาวของเธอ โดยรู้ว่าจะพาเธอไปที่เซฟเฮาส์ในบูดาเปสต์ จากที่นั่น พวกเขาถูกบังคับให้แยกอเล็กซี่หรือที่รู้จักว่าเดอะเรดการ์เดียนออกจากคุกและในที่สุดก็กลับมารวมตัวกับแม่ม่ายดำที่สร้างพวกเขาขึ้นมาจริงๆ เมลิน่า

เช่นเดียวกับ MCU หลายๆ เรื่อง  นั้นค่อนข้างบางในแผนกวายร้าย—โฆษณาใหม่ได้เน้นถึงการรวม Taskmaster เครื่องจักรสังหารที่สามารถเลียนแบบทักษะการต่อสู้ของศัตรูได้ และฉากเหล่านั้นก็โดด

เด่นในแง่ของ การกระทำ แต่บางส่วนของภาพยนตร์ขาดความเร่งด่วนที่จะได้รับจากศัตรูที่แข็งแกร่งกว่า ต้องบอกว่า Shortland รู้วิธีรักษา  ให้โฉบเฉี่ยวกว่าผู้กำกับ MCU คนอื่นๆ มันเป็นภาพยนตร์ที่มีแรงผลักดันมากกว่าที่เรามักจะได้รับจาก MCU โดยย้ายจากฉากแอ็คชั่นหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่งอย่างคล่องแคล่ว

โดยสูญเสียโมเมนตัมในสองสามฉาก—การรวมตัวของครอบครัวที่ยาวนานและหนึ่งในฉากประลองที่พูดคุยกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ในองก์ที่สาม ( แม้ว่าจะมีคนเกือบสงสัยว่าชอร์ตแลนด์และเพียร์สันไม่ได้ล้อเลียนภาพยนตร์บอนด์อีกครั้งที่นี่ด้วยมรดกของพวกเขาในการพูดคนเดียวกับคนเลว) ใน MCU นั้นไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่การก้าวเดินเป็นทรัพยากรที่ดี เนื่องจาก  บอกเล่าเรื่องราวที่ค่อนข้างเรียบง่ายและมีไขมันน้อยกว่าการตวัดของซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ อย่างมาก มันสมเหตุสมผลแล้วที่เครื่องสังหารที่ไร้สาระอย่าง  ควรมีภาคต่อที่ไร้สาระ แต่ก็ดีที่ได้เห็นมันเกิดขึ้นจริง

ไม่ได้หมายความว่าจะมีตัวละครไม่มากนักและมีธีมที่น่าสนใจบ้าง มีความเป็นคู่ที่สนุกสนานสำหรับ ” Black Widow ” ที่จะทำให้การกลับมาสู่โครงการอื่นๆ ในจักรวาลนี้น่าดึงดูดยิ่งขึ้น มันจงใจสะท้อนธีมของโครงการลับของรัฐบาลจากโครงการต่างๆ เช่น “ทหารฤดูหนาว” ซึ่งเผยให้เห็นว่าชาวอเมริกันไม่ได้เข้าข้างตลาด

และยังทำให้การต่อสู้ตลอดชีวิตของนาตาชาลึกซึ้งยิ่งขึ้นระหว่างการเป็นหมาป่าโดดเดี่ยวกับความต้องการฝูงสัตว์เพื่อวิ่งหนี . มีการเขียนมากมายเกี่ยวกับวิธีที่ “WandaVision” ทำให้โปรเจ็กต์ MCU ก่อนหน้านั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และมีองค์ประกอบของ  ที่ควรทำเช่นเดียวกัน ไม่เพียงแต่สำหรับโปรเจ็กต์ก่อนหน้าของ Johannson แต่สำหรับ Pugh ที่จะก้าวไปข้างหน้า เป็นภาพยนตร์แบบสแตนด์อโลนที่ไม่ได้มีอยู่ในสุญญากาศเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงภาพยนตร์ที่ อยู่ร่วมกับคนอื่นๆ

Black Widow

ในบันทึกย่อนั้น แฟนพันธุ์แท้ของโรมานอฟอาจไม่มีความสุขที่เธอยอมยกให้สมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวของเธอที่นี่ โดยเฉพาะ Red Guardian และ Yelena แต่นักแสดงทั้งสองดีพอที่การร้องเรียนไม่ควรเกิดขึ้น การแสดงของ Harbour ในเวอร์ชัน Captain America ของรัสเซียเป็นเรื่องที่ฉลาด

โดยค้นหาความสมดุลของอารมณ์ขันและความองอาจ เทียบกับการแสดงของเขาใน “No Sudden Move” สัปดาห์นี้เผยให้เห็นช่วงที่สำคัญสำหรับนักแสดงที่รู้สึกเหมือนกำลังเล่นอยู่ เกือบทศวรรษที่โดดเด่นของการทำงาน อย่างไรก็ตาม

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของ Pugh จริงๆ ผู้ซึ่งจับทุกบรรทัดของการอ่านในโครงการที่ออกแบบมาอย่างชัดเจนเพื่อส่งกระบองจาก Johannson ถึง Pugh ซึ่งจะปรากฏใน “Hawkeye” ของ Disney+ ในลักษณะเดียวกับโล่ของ Captain America จากสตีฟ โรเจอร์สถึงแซม วิลสัน Pugh พิสูจน์ให้เห็นมากกว่าความท้าทาย โดยค้นหาจุดแข็งและจุดอ่อนที่เหมาะสม เป็นการแสดง MCU ระดับบนสุดและ MVP ของภาพยนตร์เรื่องนี้

เช่นเดียวกับ MCU จำนวนมาก ฉากที่สามที่นี่จะรกและซ้ำซากเล็กน้อย แต่แล้วภาพยนตร์ก็ฟื้นด้วยฉากแอ็คชั่นสุดท้ายที่น่าทึ่งที่ส่งตัวละครและเศษเล็กเศษน้อยพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า (หลัก MCU แต่ท่าเต้นของ Shortland ทำให้รู้สึกเร่งด่วนอีกครั้ง ). ท้ายที่สุดแล้ว มันคือภาพยนตร์ที่ทำงานด้วยเงื่อนไขของตัวเอง

การเติมเต็มเรื่องราวของตัวละครอันเป็นที่รักมาช้านาน ซึ่งจะทำให้การเสียสละอย่างที่สุดของเธอใน “Avengers: Endgame” รู้สึกมีพลังมากขึ้นเมื่อมองย้อนกลับไป ภาพยนตร์เรื่องดังทุกเรื่องในฤดูร้อนนี้กำลังถูกขนานนามว่าเป็นสัญญาณว่าโลกกำลังกลับสู่สภาวะปกติ—“แม่ม่ายดำ” เป็นเครื่องเตือนใจถึงสิ่งที่แฟน ๆ ชื่นชอบก่อนที่มันจะเคลื่อนออกจากแกน