Rocketman ร็อคเกตแมน ภาพยนตร์ดราม่าแนวแฟนตาซีดนตรี

มหากาพย์ดนตรีแฟนตาซีเกี่ยวกับเรื่องราวอันน่าทึ่งของ Elton John หลายปีแห่งการพัฒนา ก่อนที่เขาจะกลายเป็นตำนานเปียโนสีสันสดใสและเซอร์ เอลตัน จอห์น ซูเปอร์สตาร์ระดับนานาชาติ เขาเป็นเด็กชายขี้อายที่ชื่อเรจินัลด์ ดไวท์ ‘ Rocketman ‘ สำรวจช่วงเวลาแห่งการพัฒนาของเขา โดยสืบย้อนถึงต้นกำเนิดของเขาผ่านดนตรีของเขา ในขณะที่เขาเริ่มการเดินทางสู่หนึ่งในศิลปินที่โดดเด่นที่สุดในยุคของเรา

รับบทโดย Taron Egerton เราค้นพบว่าเพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขากลับมามีชีวิตได้อย่างไรผ่านการร่วมงานกับ Bernie Taupin (Jamie Bell) เพื่อนสนิทของเขา เมื่อเอลตัน จอห์นนิยามบุคลิกบนเวทีของเขาตลอดหลายปีที่ประสบความสำเร็จ ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นว่าปัญหาของเรจินัลด์ ดไวต์แสดงออกอย่างไรในการเสพติดรูปแบบต่างๆ

Rocketman

ผู้กำกับ Dexter Fletcher รู้ดีว่าชีวประวัติทางดนตรีมีขึ้นเพื่อให้เข้าใจถึงแนวความคิดและจิตใจของสิ่งที่ทำให้ศิลปินสนใจ เขานำเสนอชีวิตที่ห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบของเอลตัน จอห์นในจุดบกพร่องทั้งหมด แต่ยังมีความรุ่งโรจน์ที่ยอดเยี่ยม โดยไม่ต้องมองข้ามส่วนที่คนอื่นส่วนใหญ่มักจะลืมไป

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยนักแสดงที่มีชื่อเสียงในสถานบำบัด แต่งกายด้วยชุดปีศาจ ถอดปีศาจของเขาออกสู่กลุ่มคนแปลกหน้า เมื่อเขาเริ่มหวนคิดถึงชีวิตที่มีสีสันของเขา สิ่งนี้กำหนดโทนเสียงให้กับภาพยนตร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อให้ชัดเจนว่านี่ไม่ใช่การร้องเพลงในเทพนิยาย นับจากนั้นเป็นต้นมา รายชื่อจานเสียงในอาชีพการงานของเอลตัน จอห์นก็ถูกนำมาใช้เพื่อเติมพลังให้กับโครงสร้างการเล่าเรื่อง ในขณะที่ไม่เคยเอาแต่ใจเพราะยังคงจดจ่ออยู่กับหัวข้อ

แต่นั่นจะไม่เป็นผลหากปราศจากความมุ่งมั่นของ Taron Egerton ต่อบทบาทนำ เขาหมกมุ่นอยู่กับตัวละครอย่างสมบูรณ์ ร้องเพลงประสานเสียงกับซิงเกิ้ลฮิตของเอลตัน จอห์น ที่นำความน่าเชื่อถือมาสู่บทบาทที่มากกว่าแค่ความคล้ายคลึงที่แข็งแกร่ง Egerton ยังจัดการกับฉากที่หนักหน่วงทางอารมณ์ด้วยความสง่างาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เห็นในเรื่องที่ร้อนระอุของร็อคสตาร์กับผู้จัดการของเขา John Reid (Richard Madden) และความสัมพันธ์ที่เหินห่างกับพ่อแม่ของเขาซึ่งแสดงโดย Bryce Dallas Howard และ Steven Mackintosh การแสดงของพวกเขาน่าทึ่งอย่างแน่นอน

แต่ไม่มีอะไรมากไปกว่า Jamie Bell ในฐานะ Bernie ซึ่งเป็นเพื่อนและนักแต่งเพลงที่ยาวนานของ Elton เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่รู้สึกถึงจิตวิญญาณของเพลงที่พวกเขาสร้างขึ้น ซึ่งหากพวกเขาไม่ใช่เพลงฮิตอย่างมากมายอยู่แล้ว ก็จะได้รับการยกระดับให้สูงขึ้นไปอีกโดยการแสดงภาพของพวกเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในทำนองเดียวกัน ‘ Rocketman ‘ ยกระดับสิ่งที่สามารถทำได้ในชีวประวัติทางดนตรี รับรองได้เลยว่าสิ่งนี้จะไม่ถูกลืมในเร็วๆ นี้แน่นอน ไม่ใช่ในช่วงเทศกาลรางวัล