World War Z : มหาวิบัติสงคราม Z : ภาพยนตร์แอคชั่นสยองขวัญ 2013

World War Z ซอมบี้ระบาดทั่วโลก อดีตผู้ตรวจสอบของ UN Gerry Lane พยายามค้นหาที่มาของไวรัส เขาสามารถเอาชีวิตรอดจากภัยพิบัติ ปกป้องครอบครัวของเขา และกอบกู้โลกจากการเปิดเผยของซอมบี้ ฮอลลีวูดมักหมกมุ่นอยู่กับโรคระบาดและซอมบี้ Marc Forster เพิ่มความคลั่งไคล้ให้สูงขึ้นในขณะที่เขารวมเอาทั้งสองเข้าด้วยกันเพื่อให้คุณได้เป็นภาพยนตร์ซอมบี้บุกจู่โจมที่มีขนาดเป็นมหากาพย์ซึ่งน่าติดตามและให้ความบันเทิงอย่างทั่วถึง มีทุกอย่างที่คุณคาดหวังได้จากซอมบี้บล็อกบัสเตอร์

World War Z

ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการระบาดของไวรัสเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับต้นกำเนิด ผลที่ตามมา การทำลายล้างที่เกิดขึ้น การสืบสวนที่เกี่ยวข้องเพื่อจำกัดวิกฤตโลกและมาตรการต่างๆ ที่ใช้เพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม เมื่อถึงจุดหนึ่ง คุณรู้สึกว่าฟอร์สเตอร์กัดมากกว่าที่เขาเคี้ยวได้ จุดไคลแม็กซ์ที่ถูกยิงซ้ำ แม้จะทำได้ยอดเยี่ยม แต่ก็ค่อนข้างราบเรียบและดูเหมือนไม่ต่อเนื่องกัน

ความพยายามของผู้สร้างภาพยนตร์ในการผสมผสานความเป็นจริงและปรัชญากับนิยายวิทยาศาสตร์นั้นไม่ได้ราบรื่นเช่นกันเนื่องจากส่วนต่างๆ ดูไม่ปะติดปะต่อกัน เส้นทางครอบครัวในภาพยนตร์ดูเหมือนไร้ประโยชน์ นอกจากนี้ อดีตนักสืบอาชญากรรมของ UN จะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับยาและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ได้อย่างไร! อย่างไรก็ตาม ข้อบกพร่องในการก่อสร้างและส่วนท้ายของโครงเรื่องที่ไม่เป็นระเบียบไม่ส่งผลกระทบต่อความตึงเครียดที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดและก่อให้เกิดความวิตกกังวลของหนังซอมบี้ระทึกขวัญเรื่องนี้

 

World War Z

แบรด พิตต์ (ในฐานะอดีตผู้สืบสวนของ UN) พูดน้อยแต่ก็น่าเชื่อในภาพยนตร์ที่หมุนรอบ ‘ซอมบี้’! ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเทคนิคพิเศษที่น่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากเกี่ยวกับมุมมองทางอากาศของซอมบี้ที่ท่วมถนน คลานไปมาเพื่อปีนกำแพงหรือโจมตีเฮลิคอปเตอร์ และไล่ตามเจอร์รีและครอบครัวของเขา ลำดับการเปิดที่น่าสงสัยจะทำให้กระดูกสันหลังของคุณสั่น ภาพยนตร์เรื่องนี้เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงตลอด ทำให้คุณติดขอบที่นั่ง 3D แทบไม่สร้างความแตกต่างให้กับหนังสยองขวัญ แต่ใช้งานได้ที่นี่ การกำกับภาพก็ยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงความธรรมดาในแง่ของแนวคิด มันยังเบี่ยงเบนไปจากนวนิยาย (โดย Max Brooks) ที่ดัดแปลงมาจาก อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกมแนวนี้ และการทำลายล้างและการเอาชีวิตรอดแบบสุดขั้วทำให้อะดรีนาลีนของคุณหลั่งไหล เกมนี้มีส่วนร่วมอย่างมาก เตรียมพร้อมที่จะเล่นซ่อนหากับสิ่งมีชีวิตอันเดดที่น่าสะพรึงกลัวเพราะไม่มีที่ให้วิ่ง ไม่มีที่หลบซ่อน…